Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Anh Quốc Tự Túc Từ A- Z

Kinh nghiệm xin visa du lịch Anh. Bạn nghĩ sao về một chuyến “du hí” đến Anh Quốc. Sẽ rất tuyệt vời. Đó là điều chúng tôi có thể khẳng định với bạn và điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị để chào đón những điều tuyệt vời đó chính là xin visa

– Xin visa du lịch Anh Quốc tuy không đơn giản nhưng về cơ bản, cũng không bị từ chối nhiều. Với visa du lịch, bạn có thể ở lại xứ sở sương mù này tối thiểu trong 6 tháng với số lượng lần xuất nhập cảnh không giới hạn.

– Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi gửi một vài mẹo xin visa đi du lịch Anh Quốc nhanh không phải ai cũng biết.

  1. Cần chú ý những gì khi làm bản khai xin visa?

– Kinh nghiệm xin visa đầu tiên này rất quan trọng. Bản khai xin visa được làm trực tiếp trên mạng. Mỗi người phải khai 1 bản (trẻ em trên 5 tuổi và người lớn đều vậy); trước khi thực hiện điền thông tin vào bản khai này. Bạn phải có 1 hòm thư điện tử để trung tâm tiếp nhận hồ sơ trao đổi thông tin (để đảm bảo tính bảo mật của những thông tin này). Hồ sơ xin visa của bạn sẽ không được chấp nhận nếu thiếu bản khai này (chú ý là nó chỉ được nhận qua hình thức khai trên mạng; các hình thức khác thường thì không được chấp nhận, chỉ trừ một vài trường hợp đặc biệt).

– Khi thực hiện khai báo thông tin trên bản khai này, cần chú ý một số điều sau:

+ Mục xin visa du lịch trong bản khai xin visa có tên tiếng Anh là general visitor, bạn phải chọn chính xác loại này để khai.

+ Các thông tin trong bản khai phải được điền đúng và đủ; nếu không rõ mục nào, cần phải hỏi bạn bè, người thân hoặc liên hệ với văn phòng Đại sứ quán Anh để hỏi.

  1. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi du lịch Anh như nào?

– Bước cuối cùng khi làm bản khai xin visa đi du lịch Anh. Đây củng là bước quan trọng nhất, chính là đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Chú ý kinh nghiệm xin visa, dù là bạn đi theo nhóm hay đi 1 mình thì mỗi người cũng cần phải có 1 lịch hẹn nộp hồ sơ riêng; bạn sẽ phải chờ tối đa là 60 ngày để có một cuộc hẹn trực tiếp từ ban tiếp nhận hồ sơ.

  1. Cần mang theo giấy tờ gì khi đi nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh Quốc?

– 1 bản in của bản khai xin visa đã điền đầy đủ thông tin, chữ ký, ảnh (ảnh nền trắng, 3,5 x 4,5 cm, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây).

– Nếu bạn đang dùng hộ chiếu mới, vẫn phải mang theo hộ chiếu cũ. Lưu ý, hộ chiếu mới phải còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng. Còn 2 trang trống đến gắn visa vào đó.

– 1 bản chứng minh nhân dân tiếng Việt, 1 bản chứng minh nhân dân tiếng Anh.

– 1 bản hộ khẩu tiếng Việt, 1 bản hộ khẩu tiếng Anh.

  1. Đi nộp hồ sơ vào thời gian nào?

– Nếu bạn đang ở Hà Nội, thời gian nộp hồ sơ: thứ 2- thứ 6, 8h30 – 11h30.

– Nếu bạn đang ở TP HCM, thời gian nộp hồ sơ: thứ 2- thứ 6, 8h30 – 15h

– Sau khi nộp hồ sơ xin visa, bạn sẽ phải chờ từ 7 đến 15 ngày (không tính ngày thứ 7, chủ nhật) để được nhận visa. Thông tin về thời gian nhận visa, hộ chiếu, giấy tờ gốc; bạn sẽ nhận được qua hòm thư điện tử, điện thoại. Nếu quá thời gian 15 ngày, bạn nên gọi điện đến VP Đại sứ quán Anh để hỏi thông tin.

(Nguồn: sưu tầm)

 Trên đây là một vài mẹo xin visa đi du lịch Anh Quốc nhanh, hy vọng sẽ có ích cho các bạn. Cám ơn bạn đã ghé thăm trang gobalo.vn và xem bài. Hãy chia sẻ hoặc để lại bình luận để chúng tôi có thể cải thiện nội dung bài viết ngày một hay hơn.

Bài viết gần đây

%d bloggers like this: