Visa Nhật Bản và các trường hợp bị từ chối cấp tự túc

Mỗi ngày Đại Sứ Quán (hoặc Lãnh sự quán) Nhật Bản tiếp nhận hàng trăm bộ hồ sơ xin visa, vì vậy khả năng ĐSQ/LSQ cho bạn biết lý do vì sao hồ sơ bạn bị đánh trượt là gần như không có. Tuy nhiên có một số lý do mà hồ sơ của bạn có thể bị đánh trượt.

5 Vấn đề chủ quan khi bạn làm Visa Nhật bản

  1. Bạn đã bị trượt visa ở các nước khác hoặc bạn đã ở quá hạn visa.Trong thời gian bạn cư trú bạn đã vi phạm luật pháp ở nước mà bạn đã đến.
  2. Nhà có điều kiện nhưng không có cách gì chứng mình được nguồn gốc tài sản bằng giấy tờ.
  3. Lịch trình chuyến đi không hợp lý, logic. Như lịch trình quá dài, Tẩy xóa lịch trình. Nhiều bạn khi phát hiện ra vé máy bay hay bảo hiểm của mình không phù hợp với chương trình nhưng lại dùng bút để tẩy xóa mà không làm lại lịch trình mới. Nên visa bị từ chối không phải vì họ sợ bạn trốn ở lại. Lý do là họ nghĩ rằng bạn đã không tôn trọng họ. Hay bạn làm lịch trình du lịch quá dài. Ví như lần đầu tiên xin visa được cho 1 năm nhiều lần. Năm sau họ xin luôn visa 6 tháng và bị từ chối. Đây không phải là do hồ sơ của bạn không tốt mà đơn giản là bạn đang để thời hạn visa quá dài.
  4. Không chứng minh mối quan hệ với người thân tại Nhật Bản (muốn giấu mối quan hệ này). Chỉ là bạn bè hoặc được người khác giới thiệu. Không phải người thân và không chứng minh được bằng giấy tờ như giấy khai sinh, hay ảnh chụp chung.
  5. Giấy tờ Hồ sơ của bạn không khớp nhau. Giấy xin nghỉ phép, quyết định cử đi công tác, vé máy bay, bảo hiểm… không khớp với Lịch trình

4 Vấn đề khác khi làm Visa Nhật Bản:

  1. Chứng minh tài chính quá cao và không logic với công việc. Có nhiều bạn mới ra trường,lương tháng 5-6 triệu nhưng lại chứng minh hàng tỷ đồng trong tài khoản (thuê dịch vụ tài chính hoặc sử dụng tài chính của gia đình..) dẫn đến bị từ chối.
  2. Xin visa không đúng loại. Có bạn hồ sơ rất tốt, chồng đang làm việc dài hạn bên Nhật Bản. Bạn muốn xin visa cho mình và bố mẹ sang thăm chồng nhưng nghĩ rằng nên xin dài hạn và ra vào nhiều lần cho đỡ phải xin nhiều lần nhưng bị chối. Trường hợp này họ muốn bạn phải xin đúng loại là ngắn hạn chứ họ không cho dài hạn.
  3. Chứng minh tài chính quá ít vì nghĩ rằng không cần thiết. Nhiều người đã từng có visa và nghĩ không cần phải chứng minh tài chính nữa nên để quá ít khoảng vài chục triệu trong tài khoản.
  4. Sự ràng buộc tại nước sở tại không đủ mạnh mẽ. Không phải chỉ cần có một số tiền lớn để chứng minh khả năng tài chính là bạn có thể đến được cấp visa đến Nhật Bản. Mà những điều kiện về thân thế, lý lịch, gia cảnh cũng sẽ là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn. Thông thường Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ không trả lời cụ thể lí do. Nhưng chắc chắn họ đã tìm hiểu kỹ về các điều kiện của bạn. Một trong số đó không đáp ứng đủ yêu cầu của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán

Lưu ý:

Ngoài ra, bạn có thể bị đánh trượt bởi vô vàn các lý do khác nhau trong quá trình chuẩn bị thủ tục và làm hồ sơ như:
 Passport trắng: Nhật Bản xét duyệt hồ sơ khá kỹ. Không phải là điều kiện bắt buộc nhưng nếu bạn đã từng đi các nước như một vài nước Đông Nam Á hay các nước ngoài khi vực thì cơ hội đậu visa Nhật Bản của bạn sẽ tăng cao lên rất nhiều.
Không chứng minh được hoặc chứng minh không đủ các tiêu chuẩn ĐSQ cần. Ví dụ như ràng buộc, tài chính, công việc, thu nhập,..
Độ tuổi còn quá trẻ, ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam chưa nhiều. Sắp xếp hồ sơ không khoa học, hợp lý khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn cũng là một lý do thường gặp.

Như vậy, qua bài viết này hy vọng bạn đã biết được những lý do gì khiến bạn bị từ chối Visa Nhật Bản. Cũng như cách khắc phục cho trường hợp của mình. Mong rằng những thông tin trên giúp ích được cho bạn. Chúc bạn xin visa thành công.

(Nguồn tổng hợp)

 

Bài viết gần đây

%d bloggers like this: