11 điều có thể bạn chưa biết về Praha

Praha nằm ngay vị trí trung tâm của Châu Âu là một thành phố được định hình bởi những vị hoàng đế. Nhà văn và những nghệ sĩ. Với phong cách kiến trúc Gothic đặc trưng. Trải dài từ thế kỷ 19 sang trọng sang thế kỷ 20 hiện đại. Praha là một thành phố không giống với bất cứ thành phố nào khác trên thế giới. Từ các mảng tường được vẽ graffiti đến những câu chuyện thú vị về món bia. Sau đây là 11 thứ có thể bạn chưa từng biết về thủ đô rực rỡ này.

1. Lâu đài lớn nhất thế giới:

Được xây dựng từ thế kỷ thứ 9, lâu đài Praha nằm trên khuôn viên rộng 4.000 mét vuông. Bao gồm một quần thể các nhà thờ, nhà nguyện, cung điện hoàng gia và những khu vườn được trang trí lộng lẫy.

2. Một bức tường graffity vẽ riêng về John Lennon.

Từ năm 1980, bức tường này đã được vẽ đi vẽ lại nhiều lần chân dung của John. Phần lời trong các bài hát nổi tiếng của John Lennon và ban nhạc The Beatles.

3. Cầu Charles:

Cây cầu này có ý nghĩa thú vị về mặt số học. Vua Charles đệ tứ đã đặt viên đá đầu tiên chính xác vào lúc 5:31 sáng vào ngày 7 tháng 9 năm 1357. Là một người dị đoan, vị vua này rất tin vào chiêm tinh học. Các con số nên ông đã chọn ngày khởi công sao cho đó là một dãy số xuôi ngược 1-3-5-7-9-7-5-3-1 với niềm tin rằng quyền lực của ông sẽ ngày càng vững chắc.

4. Con sông dài nhất CH Séc chảy qua Praha – sông Vlata.

Là sông dài nhất của Cộng hòa Séc. Sông có chiều dài 430 km với diện tích lưu vực là 28.090 km². ông Vltava có 18 cây cầu bắc ngang qua. Nhà soạn nhạc Bedřich Smetana đã sáng tác một giao hưởng thơ nổi tiếng có tựa cùng tên với dòng sông trong tập Má vlast (Đất nước tôi

5. Nơi hitler muốn sinh sống

Theo giai thoại, Hitler dự định giữ lại khu Do Thái để đến ở khi nghỉ hưu. Nghe không hợp lý? nhưng ông trùm phát xít đã có ý muốn sống trong khu phố này để giữ lại hồi ức về “cuộc truy đuổi chết chóc”

6. Đồng hồ thiên văn ở Praha

Dù bạn chưa bao giờ đến Praha nhưng có thể bạn đã nghe về chiếc Đồng Hồ Thiên Văn. Giai thoại kể rằng vị thị trưởng thành phố đã ra lệnh làm mù mắt người thợ đã chế tạo nên chiếc đồng hồ này để ông ta không thể làm ra chiếc thứ hai. Đáp trả lại, người thợ đã cố tình làm cho chiếc đồng hồ bị hỏng đến 100 năm sau mới có người có thể sửa được. Chiếc đồng hồ nổi tiếng này có một phiên bản bản sao chép nằm ở quận Hongdae của thành phố Seoul.

7. Đất nước “nhậu nhiều nhất”

Không có gì ngạc nhiên, người Praha uống bia nhiều hơn bất cứ ai trên thế giới. Nơi đây có nhà máy bia Pilsner lâu đời và nổi tiếng. Mỗi người dân nơi đây uống 155 lít bia một năm đấy

8. Tháp Zizkov:

Được bình chọn là tòa nhà khó ưa nhất Praha, tòa nhà gắn tượng một em bé đang trèo trên đó. Tác giả của tòa nhà là David Cerny là người thích gây ra sự tranh cãi bằng sự kỳ dị của bản thân và tác phẩm của mình

9. Quảng trường Charles:

Là quảng trường lớn nhất châu Âu thời trung cổ, và giờ đây vẫn là quảng trường lớn nhất thế giới, nhưng ngày xưa lại từng bị gọi ngắn gọn là “chợ gia súc”

10. Tháp Petrin:

Trèo 299 bậc thang, bạn sẽ có thể ngắm toàn cảnh thành phố Praha xinh đẹp

7. Tòa Nhà Khiêu Vũ:

Là công trình của hai nhà kiến trúc Fred Astaire và Ginger Rogers. Được thiết kế với sự hợp tác của kỹ sư người Mỹ Frank Gehry và kỹ sư người Croatia Vlado Milunic, tòa nhà là biểu tượng cho âm dương – ẩn dụ cho sự hòa nhập của chủ nghĩa cộng sản và dân chủ.

(Theo culturetrip)

Cám ơn bạn đã ghé trang và xem bài. Hãy chia sẻ và để lại comment để giúp chúng tôi cải thiện chất lượng bài viết nhé.

Các tour du lịch đến châu Âu

Tour du lịch Châu Âu 5 nước giá chỉ 42,990,000

BÍ ÂN VỀ XÁC CHẾT “GIÀY XANH” TRÊN ĐỈNH NÚI EVEREST

6 thứ “độc lạ” ở thành phố Praha bạn nhất định phải khám phá

8 Tuyệt chiêu săn vé máy bay giá rẻ

Thủ đô duy nhất nằm ở biên giới ba quốc gia

10 thành phố có mùa thu đẹp ở châu Âu

[woocommerce_social_media_share_buttons]

Bài viết gần đây

%d bloggers like this: