tìm hiểu visa schengen

Tìm hiểu về visa Schengen

Khu vực Schengen là khu vực gồm 26 quốc gia châu Âu đã ký kết bãi bỏ biên giới nội bộ giữa các nước này, cho sự di chuyển tự do và không bị hạn chế của người dân, phù hợp với các quy tắc chung được thiết lập để kiểm soát biên giới bên ngoài và phòng chống tội phạm bằng cách tăng cường hệ thống tư pháp chung và hợp tác cảnh sát.

Khu vực Schengen bao gồm hầu hết các quốc gia EU, ngoại trừ Ireland và các quốc gia sắp trở thành một phần của: Romania, Bulgaria, Croatia và Síp. Mặc dù không phải là thành viên của EU, các quốc gia như: Na Uy, Iceland, Thụy Sĩ và Lichtenstein cũng là một phần của khu vực Schengen.

Các quốc gia thuộc khu vực Schengen

26 quốc gia Schengen là: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia , Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Hiện tại, Khu vực Schengen bao gồm 26 quốc gia thành viên. Tất cả các quốc gia này đều nằm ở châu Âu, trong đó:

  • 22 thành viên thực hiện đầy đủ việc mua lại Schengen,
  • Bốn trong số họ – thành viên của EFTA, thực hiện việc mua lại Schengen thông qua các thỏa thuận cụ thể liên quan đến thỏa thuận Schengen.
  • Iceland, Na Uy, Thụy Sĩ và Lichtenstein là thành viên liên kết của Khu vực Schengen nhưng không phải là thành viên của EU.
  • Monaco, San Marino và Thành phố Vatican đã mở biên giới với họ, nhưng không phải là thành viên của khu vực miễn thị thực.
  • Azores, Madeira và Quần đảo Canary là những thành viên đặc biệt của EU và một phần của Khu vực Schengen ngay cả khi các nước này nằm bên ngoài lục địa châu Âu.
  • Có năm thành viên EU, chưa tham gia khu vực Schengen: Ireland – vẫn duy trì sự từ chối.  Romania, Bulgaria, Croatia và Síp – đang tìm cách tham gia sớm.

Các biên giới bên ngoài của Khu Schengen đạt khoảng cách 50.000 km dài, trong đó 80% bao gồm nước và 20% đất đai. Khu vực này có hàng trăm sân bay và cảng hàng hải, nhiều điểm giao nhau trên đất liền, diện tích 4.312.099 km2, và dân số là 419.392.429 người.

Lưu ý: Mặc dù hầu hết các quốc gia Schengen thuộc Liên minh Châu Âu, bạn không nên nhầm lẫn Khu vực Schengen với EU.

Thông tin về visa Schengen

Người sở hữu visa Schengen có thể đi đến 26 nước thành viên trong khu vực Schengen

Austria Hungary Norway
Belgium Iceland Poland
Czech Republic Italy Portugal
Denmark Latvia Slovakia
Estonia Liechtenstein Slovenia
Finland Lithuania Spain
France Luxembourg Sweden
Germany Malta Switzerland
Greece Netherlands

(Nguồn: Shengen Visa Info)

Bài viết gần đây

%d bloggers like this: