Singapore Airlines

Singapore Airlines tính tổ chức các chuyến bay không điểm đến

Hãng hàng không Singapore Airlines đang lên kế hoạch tổ chức các chuyến bay khởi hành và quay lại đúng điểm xuất phát trong nỗ lực khôi phục lại mảng vận chuyển hành khách, theo tờ Strait Times đăng tải trích từ một nguồn tin giấu tên.

Các chuyến bay từ sân bay Changi dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 và kết hợp với các kỳ nghỉ tại chỗ (Staycation) ở các khách sạn của Singapore, phiếu giảm giá mua sắm và dịch vụ xe limousine.

Các qui định đi lại nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 đã vùi dập ngành hàng không thế giới. Với những hãng như Singapore Airlines thì thiệt hại càng nặng nề hơn do không có thị trường nội địa. Hiệp Hội Vận Tải Hàng Không Thế Giới IATA dự báo lượng khách đi máy bay sẽ khó hồi phục như mức trước khi có dịch bệnh trước năm 2024.

Singapore Airlines không phải là hãng hàng không đầu tiên tổ chức chuyến bay mà điểm đến chính là sân bay xuất phát. Tháng trước, hãng hàng không của Nhật ANA đã bán vé cho chuyến bay không điểm đến (Nowhere), trong khi các hãng hàng không của Đài Loan cũng tung ra các chương trình tương tự, như hãng Starlux Airlines giới thiệu dịch vụ “giả vờ lên máy bay” hay Eva Airways đã tổ chức một “chuyến bay tại chỗ” tương tự với 309 hành khách nhân ngày Father’s Day.

Kế hoạch của Singapore Airlines được đưa ra sau một cuộc thăm dò của hãng Singapore Air Charter cho thấy 75% trong số 308 người được hỏi cho biết họ sẵn sàng mua vé cho những chuyến bay kiểu này, theo bản tin của tờ Strait Times.

Hôm thứ năm, hãng Singapore Airlines cho biết họ đã cắt giảm 20% nhân sự mặc dù đã huy động được khoản tiền 11 tỷ đô-la Singapore ( khoảng 8 tỷ đô-la Mỹ) từ các khoản vay và đợt phát hành chứng quyền vào tháng 6, cùng khoản hỗ trợ của chính phủ Singapore trong chương trình hỗ trợ việc làm.

Theo Bloomberg (Link nguồn)

[woocommerce_social_media_share_buttons]

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: