4 thứ này khiến bạn phải đến Praha

Du lịch Séc! 4 thứ khiến bạn phải đến Praha

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=EzVAMCLYbY0]

Thủ đô Praha

Có biệt danh là “thành phố của một trăm ngọn tháp”. Nhưng trên thực tế Praha được trang hoàng với cả nghìn ngọn tháp. Thành phố này chính một quyển catalogue 3D về kiến trúc. Nhà nguyện và hầm chứa rượu La Mã. Nhà thờ kiểu Gothic, cung điện và các khu vườn kiểu Baroque. Các tòa nhà theo lối kiến trúc cách tân Art Nouveau của thế kỷ 19. Kiến trúc trường phái lập thể (Cubism) đầu thế kỷ 20…Bạn không cần phải là một người am hiểu để cảm nhận vẻ đẹp của Praha. Nhà thờ Saint Martin, Nhà thờ Đức Mẹ, tòa Thị Chính, cung điện Wallanstein sẽ ngay lập tức để lại ấn tượng trong lòng bạn mãi mãi về vẻ đẹp của những tuyệt tác nghệ thuật này

Thủy tinh Bohemia

Thủy tinh và pha lê của Sec đã nổi tiếng từ lâu trên toàn thế giới. Bohemia là thương hiệu quốc tế và cũng là niềm tự hào dân tộc của Séc

Truyền thống chế tác thủy tinh của Séc khởi nguồn từ thời Trung Cổ. Một số sản phẩm thủy tinh được tìm thấy thậm chí còn sớm hơn nữa, từ năm 1250, ở vùng Kamenický Šenov, Bắc Bohemia, là trung tâm sản xuất thủy tinh Séc ngày nay. Còn ở Kamenický Šenov là trường dạy làm thủy tinh duy nhất của Cộng hòa Séc, và cũng là trường dạy làm thủy tinh lâu đời nhất ở châu Âu.

Nguyên liệu thô dồi dào với thành phần thích hợp giúp cho thủy tinh của Séc có chất lượng vượt trội, cứng và ổn định. Tuy nhiên, chính kỹ thuật và bàn tay “vàng” của những nghệ nhân mới là yếu tố chính làm nên thương hiệu thủy tinh, pha lê Séc. Ngày nay, sự kết hợp giữa các nghệ nhân thủy tinh huyền và các nhà thiết kế trẻ đã đưa danh tiếng của thủy tinh Séc lên một tầm cao mới.

Thủy tinh, pha lê Séc có vẻ đẹp lộng lẫy và tinh tế và vẻ đẹp tinh tế, là thứ mà bạn không thể không mua khi đến đây.

Beer Tiệp

Ngày nay loại bia vàng mà hầu hết chúng ta đang uống là do người Séc phát minh. Bia có màu vàng óng được người Séc sản xuất đầu tiên tại nhà máy Pilsner Urquell. Và cũng có thể người Séc là người đầu tiên biết nấu bia với mẻ bia đầu tiên ra lò vào năm 993 ở tu viện Brevnov Monastery.

Ở Séc người ta có thể tìm thấy những nguyên liệu tốt nhất từ nguồn nước, hoa bia, men. Tất nhiên cả bí kíp nữa, để có thể nấu ra những loại bia tuyệt hảo.

Séc là một trong những quốc gia có mức tiêu thụ bia tính trên đầu người cao nhất thế giới. Hàng năm ở Séc diễn ra lễ hội bia lớn nhất kéo dài 17 ngày với 70 nhãn bia.

Du khách đến Séc không thể nào không làm vài cốc nhỉ?

Mua sắm

Bạn là tín đồ mua sắm ư? Praha dư sức làm cho bạn toại nguyện với những “thánh đường mua sắm” hiện đại như Palladium, Nový Smíchov, Chodov, Arkády Pankrác. Phố Pařížská là đại lộ mua sắm độc đáo nhất của Praha, nơi có nhiều thương hiệu cao cấp hàng đầu thế giới. Nếu bạn muốn có một cái gì đó có giá trị từ Praha, hãy thử đến một cửa hàng đồ cổ. Đồ trang sức và đá quý là đặc sản của Uhlíř Antiques của Praha. Bạn cũng có thể tìm thấy những món đồ ưng ý tại cửa hàng đồ cổ trên Phố Karmelitská.

(Nguồn: prague.eu)

Tham khảo

Tour du lịch Châu Âu 5 nước giá chỉ 42,990,000

BÍ ÂN VỀ XÁC CHẾT “GIÀY XANH” TRÊN ĐỈNH NÚI EVEREST

6 thứ “độc lạ” ở thành phố Praha bạn nhất định phải khám phá

8 Tuyệt chiêu săn vé máy bay giá rẻ

Thủ đô duy nhất nằm ở biên giới ba quốc gia

10 thành phố có mùa thu đẹp ở châu Âu

[woocommerce_social_media_share_buttons]

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: