Lễ hội hoa Hà Lan và 3 điều có thể bạn chưa biết

lễ hội hoa Hà Lan

Lễ hội hoa Hà Lan được các công ty du lịch đang chào bán tour. Nhưng bạn có thể bị bất ngờ giữa hình dung và thực tế khi đến tận nơi

Cửa hàng hoa lớn nhất thế giới

Du khách Việt Nam hay quen gọi là lễ hội hoa Hà Lan. Nhưng tên chính thức của sự kiện này là Triển Lãm Hoa Keukenhof. Đây là tên một khu vườn nằm ở Lisse, được đặt tên cho triển lãm hoa lớn nhất hằng năm.

Keukenhof không phải là lễ hội mà là triển lãm (Flower Show)

Không giống như mùa hoa anh đào của Nhật bản, cũng diễn ra vào khoảng tháng 3-5. Sakura là một sự kiện văn hóa, lễ hội của Nhật. Keukenhof là một triển lãm của những nhà trồng hoa và kinh doanh hoa chuyên nghiệp khắp thế giới. Triển lãm này ngày nay có qui mô rất lớn. Nơi đây củng là một sự kiện thu hút đông đảo khách du lịch quốc tế.

Keukenhof không chỉ trưng bày hoa tulip

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng Keukenhof là lễ hội hoa tulip. Đây là loài hoa được trồng nhiều và là quốc hoa của Hà Lan. Tuy luôn chiếm số lượng lớn ở triển lãm, nhưng hoa tulip không phải là chủ đề chính. Rất nhiều loài hoa khác nhau được các nhà vườn mang tới để tìm khách hàng.

Có một điều chắc chắn là bạn sẽ được mục kích đủ loại hoa khoe sắc, chưa nở lẫn nở rộ chứ không “hên xui” như xem hoa anh đào ở Nhật Bản. Dưới đây là một số thông tin có ích cho bạn về Triển Lãm Hoa Keukenhof.

Lịch sử của Keukenhof

Lịch sử của Keukenhof bắt nguồn từ thế kỷ 15. Nữ bá tước Jacoba van Beieren (hay là Jacqueline của xứ Bavaria (1401-1436). Bà đã thu thập trái cây và rau quả từ Keukenduin (cồn cát) về cho nhà bếp của lâu đài Teylingen. Khi lâu đài Keukenhof được xây dựng vào năm 1641 thì khu rừng cạnh bên đã phát triển thành công viên trên diện tích hơn 200 ha.

Kiến trúc sư chuyên thiết kế cảnh quan Jan David Zocher và con trai ông là Louis Paul Zocher. Người cũng thiết kế Vondelpark của Amsterdam, đã thiết kế lại các khu vườn lâu đài vào năm 1857. Công viên xây theo phong cách cảnh quan của Anh, vẫn là kiến trúc cơ sở cho Keukenhof ngày nay.

Năm 1949, một nhóm gồm 20 người trồng và xuất khẩu búp hoa đầu đã đưa ra kế hoạch sử dụng khu đất này để trưng bày các giống hoa mùa xuân là nền móng cho sự ra đời của Keukenhof như một công viên mùa xuân. Công viên mở cổng cho công chúng vào năm 1950 và đã thành công ngay lập tức, với 236.000 du khách chỉ trong năm đầu tiên. Năm 2019 sẽ là phiên bản thứ 70 của Keukenhof, với chủ đề Flower Power (Quyền Năng Của Hoa). Trong suốt 69 năm qua, Keukenhof đã phát triển thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng thế giới.

triển lãm hoa hà lan

Mục đích của triển lãm hoa Keukenhof

Keukenhof là triễn lãm quốc tế độc lập trong lĩnh vực trồng hoa của Hà Lan. Đây cũng là nơi tổ chức lễ hội hoa Hà Lan, với sự nhấn mạnh đặc biệt vào các loại búp hoa. Trong tám tuần, Keukenhof trưng bày tất cả những gì mà ngành trồng hoa Hà Lan có thể cung cấp. Công viên tập trung chủ đề vào khoảng 7 triệu loại búp hoa mùa xuân, với hơn 100 công ty tham gia giới thiệu bộ sản phẩm trực quan của họ. 500 người trồng hoa sẽ trưng bày rất nhiều loại hoa cắt cành và cây cảnh tại các triển lãm hoa ở hơn 20 khu vực triễn lãm.

Keukenhof là sự kiện quan trọng trong lĩnh vực trồng hoa Hà Lan, mang lại cơ hội tuyệt vời để kết nối và gặp gỡ các đối tác kinh doanh. Các sự kiện thương mại cho người trồng cũng được tổ chức thường xuyên tại đây. Keukenhof có mối quan hệ chặt chẽ với tất cả các tổ chức, doanh nghiệp trong ngành trồng, kinh doanh hoa và du lịch lữ hành.

triển lãm hoa hà lan

Nhà cung cấp hoa chính

Keukenhof có gần 100 nhà cung cấp chính. Đây là những nhà triển lãm cung cấp các loại búp mùa xuân tốt nhất của họ để trưng bày tại công viên. Các kiến trúc sư tài năng tạo ra một thiết kế đặc biệt cho mỗi nhà triển lãm hàng năm, tư vấn về màu sắc, chiều cao và thời gian ra hoa. Các nhà triển lãm đảm bảo rằng tất cả các bóng đèn của họ được chuyển đến công viên vào mùa thu, sẵn sàng để trồng và thu hoạch vào mùa xuân.

Triển lãm 2019

Triển lãm Keukenhof 2019 sẽ diễn ra từ 21/03 đến 19/05 với sự tham gia của nhiều nhà trồng hoa nổi tiếng trên thế giới, là dịp đặc biệt dành cho những người yêu hoa và thẩm mỹ đến để ngắm hoa, tìm hiểu ý nghĩa, và tất nhiên là…bắt những ảnh đẹp đầy màu sắc.

Tour Châu Âu 4 nước Pháp-Bỉ-Đức-Hà Lan 28,990,000

14 Nơi Đẹp Nhất Nước Mỹ Nên Đến Trước Khi Nó Biến Mất

Khám phá 13 điểm đến hàng đầu nước Mỹ không nên bỏ lỡ

BÍ ÂN VỀ XÁC CHẾT “GIÀY XANH” TRÊN ĐỈNH NÚI EVEREST

8 Tuyệt chiêu săn vé máy bay giá rẻ

6 Điều Cần Biết Khi Tham Quan Keukenhof – Vườn Hoa Tulip Ở Hà Lan

Cám ơn bạn đã ghé thăm trang gobalo.vn và xem bài. Hãy chia sẻ hoặc để lại bình luận để chúng tôi có thể cải thiện nội dung bài viết ngày một hay hơn.

[woocommerce_social_media_share_buttons]

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: