Kỳ lạ thầy tu được phép kết hôn ở Nhật Bản?

Kỳ lạ thầy tu được phép kết hôn ở Nhật Bản?

Du lịch Nhật Bản- Tokyo: tour cố định

Du lịch Nhật Bản Kansai Osaka: tour cố định

Trên thế giới, các thầy tu tại chùa theo lời dạy của Đức Phật thường bị nghiêm cấm lấy vợ. Không chỉ không được lấy vợ mà còn có tông phái không cho phép thầy tu ở một mình cùng nữ giới trong một phòng. Tuy nhiên, hầu hết các thầy tu tại Nhật Bản đều cưới vợ, sinh con. Ngoài ra còn tham gia các bữa tiệc hội để tìm đối tượng kết hôn.

  1. Kết hôn do chính sách

Nguyên nhân đầu tiên mà thầy tu có thể kểt hôn là do chính sách của nhà nước.

Ngày xưa, ngoài một số tông phái ra thì rượu thịt và hôn nhân cũng đã từng bị nghiêm cấm tại Nhật Bản. Tuy nhiên,từ sau năm 1870 của thời đại Minh Trị, chính phủ đã thực hiện cuộc vận động trừ bỏ Phật giáo. Sau đó, vào năm 1872, hiệu lệnh “Cho phép tự do ăn thịt lấy vợ” đã được ban ra và các tu sĩ được xem như dân thường. Chính vì vậy mà thầy tu tại Nhật Bản hiện nay đều ăn mặn và lấy vợ

       2. Tìm đối tượng để kết hôn bằng cách tham gia các bữa tiệc

.Vào những năm gần đây, “Tiệc xem mắt dành cho những người có nghề nghiệp khác nhau” đang thịnh hành tại Nhật Bản. Chẳng hạn như có những bữa tiệc dành cho nam giới chuyên về ngành y, ngành luật, hoặc ngành ngân hàng, và những nữ giới muốn nhắm vào đối tượng này sẽ tham gia cùng. Ngoài ra thì cũng có bữa tiệc dành cho “thầy tu” và rất được yêu thích . Lý do vì thầy tu “đáng tin cậy” và “có nền kinh tế ổn định hơn nhân viên công ty bình thường”. Phần lớn nam giới tham gia tiệc xem mắt vì mục đích vui chơi. Nhưng do các tu sĩ thường gặp khó khăn về vấn đề thiếu người nối nghiệp nên họ rất chân thành muốn tìm kiếm người bạn đời cho mình.

Sau khi kết hôn, các thầy tu ở Nhật Bản có lối sống và sinh hoạt gia đình giống như người dân bình thường. Hầu như không có giới hạn về mặt ăn uống chẳng hạn như rượu thịt. Con cái được đi học, đến trường như thông thường hoặc được đưa đi du học nước ngoài mà không hề bị ảnh hưởng bởi nền giáo dục theo đạo giáo. Trong số đó, có rất nhiều trường hợp con trai sẽ nối dõi quản lý ngôi chùa của cha mình.

Tuy nhiên, duy nhất Nhật Liên tông bất thụ bất thi giáo là tôn giáo đặt biệt có kỉ luật khó nhất trong các tôn giáo đạo Phật và cho đến thời điểm hiện tại, đây là đạo duy nhất tại Nhật Bản vẫn không cho phép thầy tu ăn mặn và lấy vợ.

(Nguồn: FJVN)

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Gobalo. Nếu bạn cảm thấy thông tin bài viết hay và hữu ích hãy chia sẻ đến bạn bè của bạn nhé. Mỗi lượt share của độc giả là động lực để Gobalo tiếp tục có thêm những bài viết mới.

[woocommerce_social_media_share_buttons]

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: