Hàn Quốc - Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo

Hàn Quốc – Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo

Nơi lý tưởng nhất để tận hưởng mùa đông ở Hàn Quốc chắc chắn là tỉnh Gangwon-do. Khi suối Hwacheoncheon, nằm ở Hwacheon-gun, Gangwon-do – đóng băng vào mùa đông, người dân địa phương và khách du lịch đổ xô ra suối, khoét một lỗ trên băng và bắt đầu câu cá trên băng để tìm sancheoneo (cá hồi Masou). Cá hồi được biết là chỉ sống ở vùng nước ngọt chất lượng cao. Sự phấn khích của việc câu cá trong cái lạnh lớn đến nỗi một số du khách thậm chí chọn nhảy xuống vùng nước băng giá của hồ bơi được xây dựng bên cạnh dòng suối với chiếc quần short và áo phông để bắt cá bằng tay. Rất nhiều hoạt động vui chơi với băng tuyết đã biến Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo trở thành một trong những điểm đến mùa đông tuyệt vời nhất

Lễ hội bắt cá Sancheoneo

Lễ hội bắt cá Sancheoneo là hoạt động chính tại Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo. Có ba cách để du khách câu cá tại lễ hội: câu cá trên sông băng giá, câu cá ở vùng nước chảy và bắt cá bằng tay trong hồ bơi. Ngoài ra, du khách có thể lấy những con cá mà họ bắt được để được phục vụ bằng cách chiên hoặc cắt lát sống tại các quầy thực phẩm.

Bắt cá bằng tay có lẽ là hoạt động thú vị nhất tại lễ hội. Phong cách câu cá này là hoàn hảo cho những du khách thực sự muốn tham gia. Đăng ký là một quy trình đơn giản tại chỗ và mỗi người tham gia được tặng một áo phông lễ hội và quần sọt để thay. Sau khi sự kiện kết thúc, những người tham gia có thể làm giảm lạnh cho đôi chân bằng cách tắm nước ấm.

Nếu bạn cảm thấy chưa vừa sức thì có thể tận hưởng câu cá trên băng trên suối Hwacheoncheon. Đây là sự kiện tiêu biểu nhất của lễ hội, diễn ra trên băng dày ít nhất 30 cm. Lễ hội cũng chuẩn bị khoanh lại một băng độc quyền cho du khách quốc tế để tăng cơ hội bắt được cá.

Vui chơi ngoài trời trong băng tuyết

Các hoạt động trong băng tuyết là một phần cốt lõi khác của Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo. Chuyến xe trượt tuyết ly kỳ xuống đồi và những chiếc xe trượt băng luôn là những cú hích khoái trá. Những người đam mê thể thao và những người năng động sẽ tận hưởng nhiều trải nghiệm thể thao mùa đông, như bóng đá, curling, xe máng trượt, v.v. Một đường dây đu cũng được lắp bên trên vùng nước đóng băng dành cho những du khách táo bạo hơn.

Sự phấn khích của Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo cũng có thể được cảm nhận trên khắp thị trấn Hwacheon. Du khách có thể tìm thấy những chiếc đèn lồng hình sancheoneo được làm từ giấy hanji và những màn hình đèn LED tuyệt đẹp tại Lễ hội đèn đường và các đường hầm ánh sáng. Ngoài ra, các tác phẩm điêu khắc băng quy mô lớn đang được trưng bày tại Hwacheoneo Cinema, khiến nó trở thành quảng trường điêu khắc băng trong nhà lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó còn có các lễ hội khác để thưởng thức bao gồm các trò chơi dân gian truyền thống của Hàn Quốc và một khu trưng bày ảnh. Trên khắp khu vực lễ hội và thành phố, các nhà hàng phục vụ cá sống và chiên, cũng như tteokbokki (bánh gạo xào), bánh cá, và các món rán ngọt và mặn khác có thể được tìm thấy.

Đây là một thời gian hoàn hảo để thưởng thức một số sản phẩm đặc sản địa phương

(Theo Visit Korea)

[woocommerce_social_media_share_buttons]

Bài viết gần đây

%d bloggers like this: