Nhà nhà Kuappi bé nhất thế giới

Du lịch Phần Lan-Dùng bữa ở nhà hàng bé nhất thế giới

Du lịch Phần Lan-Dùng bữa ở nhà hàng bé nhất thế giới

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi lãng mạn, không bình thường mà lại gần gũi thì bạn nên đến Kuappi, nhà hàng nhỏ nhất thế giới. Nằm ở Lisalmi, Phần Lan, nhà hàng ấm cúng bên bờ hồ này vừa đủ bé để phục vụ 2 thực khách mà thôi.

Nhà nhà Kuappi bé nhất thế giới
Nhà nhà Kuappi bé nhất thế giới

Nhỏ nhưng có võ

Nhà hàng được sách kỷ lục Guiness công nhận là nhà hàng nhỏ nhất thế giới. Nhỏ nhưng lại thu hút một lượng lớn thực khách tìm đến. Chủ nhà hàng – Ruotsalainen và Annukka Pirinen – rất tự hào về nhà hàng của mình. Họ luôn sẵn sàng mở cửa cho du khách tò mò vào xem nội thất bên trong và chụp vài tấm ảnh.

Nhà hàng Kuappi Phần Lan
Nhà hàng Kuappi Phần Lan

Hài hước ngộ nghĩnh

Kuappi cách thị trấn Kuopio duyên dáng chừng 1 giờ lái xe. Nội thất nhà hàng được bày trí hơi kỳ cục và hài hước, như tính cách của người dân vùng này. Tên nhà hàng cũng ngộ nghĩnh. Kuappi có nghĩa “Chiếc tủ”. Không gian thư giãn và nhân viên phục vụ cũng hết sức thư giãn. Họ liên tục trò chuyện với thực khách về lịch sử của nhà hàng.

Phòng ăn chỉ 4 mét vuông với 1 chiếc bàn và 2 chiếc ghế. Chiếm một nửa diện tích nhà hàng và được bày biện với chai lọ mini. Ngoài ra, còn có một phòng vệ sinh, gian bếp be bé. Một khoảng sân đủ cho 2 vị khách khi thời tiết cho phép.

Thức ăn được chuẩn bị từ một nhà hàng cạnh bên có tên là Olutmestari . Ngôi nhà này từng là sở hải quan vào những năm 1890. Bạn phải đặt chỗ trước ít nhất 24 giờ để được ăn ở đây. Thực đơn có các món ăn truyền thống Phần Lan như súp cá hồi, cá nướng, “Hunters Bread”- bánh mỳ chiên chan sốt nấm.

Hai nhà hàng chỉ phục vụ vào mùa hè nhưng mùa đông vẫn mở rộng cửa cho khách vào tham quan

Nhà hàng Kuappi
Nhà hàng Kuappi

(Theo culturetrip)

50 nơi kỳ lạ nhất trên thế gian (kỳ 2)

Hàng triệu khách tới nơi tận cùng New Zealand xem bồn cầu bằng vàng

Kỳ lạ thầy tu được phép kết hôn ở Nhật Bản?

Cabo Polonio-Ngôi làng không điện, nước nổi tiếng ở Uruguay

[woocommerce_social_media_share_buttons]

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: