Đến châu Âu, nhớ xem những qui định kỳ cục này, nếu không muốn ăn phạt

Đến châu Âu, nhớ xem những qui định kỳ cục này, nếu không muốn ăn phạt

Châu Âu là một xứ sở hấp dẫn với nhiều cơ hội cho khách du lịch thích phiêu lưu, nhưng cũng là nơi có một số luật lệ kỳ cục cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về văn hóa của đất nước đặt ra những luật lệ đó. Đừng để bị bắt hoặc phạt tiền một cách vô duyên khi đi du lịch, hãy đọc những chia sẻ sau đây về những qui định kỳ quặc nhất mà bạn có thể chưa từng nghe

Bỏ rác tái chế vào ngày chủ nhật

Chủ nhật có vẻ như một ngày phù hợp để đi bỏ rác tái chế tại các thùng rác địa phương, nhưng nếu bạn làm việc này ở Thụy Sĩ, bạn có thể bị phạt nặng hoặc thậm chí là tù. Vào năm 2014, cảnh sát Zurich bắt giữ một phụ nữ Đức tên Judith Schulte lúc cô này đang bỏ rác tái chế, sau khi nhận tin báo từ một người hàng xóm của cô ta. Sau đó, họ đưa cho cô 2 lựa chọn: trả khoản tiền phạt lớn hoặc hai đêm tù.

Dùng máy khoan vào ngày chủ nhật

Nếu bạn là người siêng năng thì đừng nghĩ đến việc làm hay sửa chữa cái gì đó vào cuối tuần. Ở Đức ngày chủ nhật là để thư giãn và bất kỳ loại khoan nào cũng tuyệt đối không được phép. Đức coi ‘Chủ nhật là ngày nghỉ ngơi’ rất nghiêm túc. Cửa hàng cũng đóng cửa, và về cơ bản bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc thư giãn.

Mang dép kẹp lái xe ở Tây Ban Nha

Hãy luôn mang theo một đôi giày cho dù bạn đi chơi biển ở Tây Ban Nha vì lái xe mà mang dép kẹp là bất hợp pháp. Nhưng Tây Ban Nha không chỉ cấm dép kẹp mà cả sandal không có quai hậu, giày hở mũi, giày cao gót hoặc chân trần cũng bị nghiêm cấm. Người vi phạm thể bị phạt tới 200 €.

Chăn bò trong lúc say rượu

Ở Scotland, chăn một con bò trong lúc say rượu là trái pháp luật. Vì vậy, trong mọi trường hợp, bạn đừng nên chăm sóc chú bò nào sau khi ra khỏi quán rượu. Bạn có thể phải chịu phạt 200 bảng hoặc bị bỏ tù tới 51 tuần. Luật này cũng bao gồm ngựa và vài loại gia súc khác

Không mang theo ống thổi nồng độ cồn ở Pháp

Nếu ở nơi khác, bạn có thể được cho qua nếu nếu bạn không may bị cảnh sát dừng xe và được cung cấp ống thử nồng độ cồn. Nhưng ở Pháp thì không phải như vậy. Ở Pháp, luật qui định lái xe bắt buộc phải mang theo ống thổi (breathalyse) riêng trong xe, kể cả khách du lịch.

Không xếp hàng ở Anh

Người Anh chắc chắn là không hoàn hảo, nhưng một thói quen mà người Anh hết sức chuẩn là xếp hàng. Đừng cố nhảy hàng nếu bạn xếp hàng để mua vé xe điện ở Luân Đôn, bởi vì như thế bạn sẽ vi phạm luật. Thôi thì ra phía sau hàng đợi vậy.

Chơi cờ trong lúc quan hệ tình dục

Phải thừa nhận rằng sở thích này có vẻ không dành cho tất cả mọi người, và nếu có tưởng tượng ra đi nữa, chuyện này đòi hỏi một chút cơ động và kỹ năng. Nhưng chơi cờ trong khi quan hệ tình dục bị cấm ở thủ đô Estonia, Tallinn. Có lẽ vì người Estonia ghiền cờ vua đến mức đó? Ai biết.

Cho chim bồ câu ăn ở Venice

Hãy tạm quên đi ước mơ của bạn về việc tái hiện lại cảnh “nuôi chim” từ Mary Poppins – ít ra là khi bạn ở Venice, bởi vì nuôi chim bồ câu ở đây là bất hợp pháp. Thành phố Ý cấm cho các chú chim ăn từ năm 2008, khiến cho những người bán thức ăn cho chim ở quảng trường St Mark bị thất nghiệp. Bất cứ ai bị bắt gặp cho chim ăn có thể phải trả tới $700 tiền phạt

Mặc đồ bơi trong thành phố (Barcelona)

Bãi tắm biển ở thành phố của Barcelona là một điểm đến tuyệt vời với khách du lịch và người dân địa phương, nhưng nhớ đừng đi dạo trong thành phố trong bộ đồ bơi. Mặc đồ bơi trong thành phố bị nghiêm cấm và có thể khiến bạn bị phạt tiền. Mỗi việc cởi trần thôi là đã dính phạt, vì vậy các quý ông có body 6 múi đẹp mấy cũng không thể khoe hàng được.

Mang giày gót nhọn ở Hy Lạp

Tới Hy Lạp bạn hãy mang giày dép đế phẳng khi đi tham quan các thắng cảnh lịch sử, bởi vì giày cao gót bị cấm tại một số di tích cổ do những thiệt hại nghiêm trọng mà gót giày có thể gây ra cho các di tích được bảo tồn kỹ lưỡng.

Tiểu tiện dưới biển

Bạn có thể có thể phải nín tiểu đến chết dù bạn đang bơi dưới biển ở Bồ Đào Nha vì việc này là bất hợp pháp. Không hiểu bằng cách nào Bồ Đào Nha thi hành luật đặc biệt này, nhưng cũng không ai muốn thử để liệu xem họ có bị bắt hay không!

(Theo Culture Trip)

Tour du lịch Châu Âu 5 nước giá chỉ 42,990,000

BÍ ÂN VỀ XÁC CHẾT “GIÀY XANH” TRÊN ĐỈNH NÚI EVEREST

6 thứ “độc lạ” ở thành phố Praha bạn nhất định phải khám phá

8 Tuyệt chiêu săn vé máy bay giá rẻ

Thủ đô duy nhất nằm ở biên giới ba quốc gia

10 thành phố có mùa thu đẹp ở châu Âu

[woocommerce_social_media_share_buttons]

Bạn cũng có thể thích...

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.