Chàng trai đi nữa vòng trái đất bằng xe máy giờ đang ở đâu?

CHÀNG TRAI ĐI NỬA VÒNG TRÁI ĐẤT BẰNG XE MÁY GIỜ ĐANG Ở ĐÂU?

Trần Đặng Đăng Khoa, chàng trai trẻ quê Tiền Giang bỗng trở nên nổi tiếng trong giới phượt thủ với một quyết định táo bạo “đi nửa vòng Trái Đất bằng xe”. Hành trình phượt “dài hơi” của Khoa đã được ấp ủ kể từ rất lâu. Chàng trai trẻ đã dũng cảm. Từ bỏ công việc nhân viên văn phòng ổn định để thực hiện kế hoạch bị cho là “điên rồ”.

Chặng đầu tiên chinh phục thế giới

Thế là đã 1 năm 9 tháng 16 ngày kể từ thời điểm xuất phát (01/06/2017) trôi qua. Chàng trai trẻ Trần Đặng Đăng Khoa đã hoàn thành 100% kế hoạch do chính bản thân đặt ra. Trong một năm đi nửa vòng Trái Đất bằng xe máy.

Hành trình đầu tiên của anh xuất phát từ Việt Nam đến Phnom Penh, qua Kampong Cham, Pursat. Sau đó là Battambang để đến cửa khẩu Poipet sang Thái Lan. Ngay tại đây, Khoa đã phải làm thủ tục với chi phí 12 triệu đồng. Bằng giá trị của chiếc xe máy để đưa được xe vào đất Thái Lan. Sau đó bay sang Nepal (để kịp hạn visa) rồi đi qua Ấn Độ – Pakistan – Iran – Azerbaijan – Georgia – Bulgaria – Hy Lạp – Albania – Montenegro – Bosnia & Herzegovina – Croatia – Italy – Thụy Sĩ – Lichtenstein – Áo – Đức – Luxembourg – Pháp. Từ Paris Khoa sang Bỉ, Hà Lan, Đức, lên Đan Mạch. Sau đó tới cảng Hamburg để làm thủ tục ship xe và bay sang Chile. Sau đó anh bắt đầu hành trình khám phá châu Mỹ. Dự kiến anh sẽ sang Australia, về Đông Nam Á và kết thúc hành trình ở Việt Nam.

Chuyến đi không hẹn ngày về

Dự kiến của anh là kết thúc hành trình ở Việt Nam vào ngày 01/06/2018. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại anh lại gọi nó là chuyến đi “không hẹn ngày về”. Vì với anh “chuyến đi không hẹn ngày về” có nghĩa là cho phép bản thân tự do phiêu lưu khắp nơi. Hết nước này đến nước khá,  thế giới quá rộng lớn, anh sợ sau này không có cơ hội nữa.

Sau rất nhiều cố gắng kết nối với chàng trai trẻ vào Mồng 2 Tết âm lịch 2019. Qua một buổi phỏng vấn trực tiếp ngắn ngủi với đài truyền hình Việt Nam (VTV). Cuối cùng cũng xác định được tung tích của chàng trai trẻ. Khi mọi người ở Việt Nam đang quây quần bên gia đình, bạn bè để đón thời khắc đầu tiên của năm mới. Thì ở bên kia Bắc Bán Cầu, Trần Đặng Đăng Khoa lại có một đêm “cơ nhỡ” trên xứ người. Đón giao thừa tại Berlin (Đức) và chào năm mới tại Canada.

Khoa chia sẻ: “Nhìn lại hành trình , mình không nghĩ  lại ở lại châu Mỹ lâu đến thế. Mặc dù có 8 tháng ở đây nhưng mình vẫn muốn quay lại vì nơi này có nhiều nét hay và điểm đến thú vị không phải ai cũng tới được”

Chặng tiếp theo chinh phục thế giới

Theo như dự định, Sáng 1/1/2019, anh bay về Montreal (Canada) và sau đó chuẩn bị cho hành trình tiếp theo qua các nước Bắc Âu, Đan Mạch, quần đảo Svalbard ở Na Uy, điểm cuối trong hành trình sẽ là quê nhà Việt Nam.

Hành trình của anh đã trở thành niềm cảm hứng mạnh mẽ cho những người trẻ dám bước ra vùng an toàn và theo đuổi đam mê của bản thân.

Chúc Trần Đặng Đăng Khoa chân cứng đá mềm để chinh phục hết những cung đường mà anh đã dự tính.

-Nguồn: sưu tầm-

[woocommerce_social_media_share_buttons]

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: