BÍ ÂN VỀ XÁC CHẾT “GIÀY XANH” TRÊN ĐỈNH NÚI EVEREST

BÍ ÂN VỀ XÁC CHẾT “GIÀY XANH” TRÊN ĐỈNH NÚI EVEREST

Đã có hơn 2000 người thiệt mạng hoặc mất tích khi trên đường chinh phục đỉnh núi Everest. Có hơn 200 xác chết trên đỉnh núi Everest đóng băng nhưng vì sao họ không đem xuống. Cùng Gobalo tìm hiểu về xác chết đôi giày xanh nổi tiếng nằm trên độ cao 8000 mét và những bí ẩn xung quanh nóc nhà thế giới.

Năm 1953, sau sự kiện Edmund Hillary &Tenzing Norgay là 2 người đầu tiên chinh phục đỉnh núi Everest, rất nhiều người đã tiếp bước họ trên con đường chinh phục đầy mạo hiểm như vậy. Vượt qua địa hình hiểm trở cùng điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Những cơn bảo tuyết trắng xóa có thể ập đến bất cứ lúc nào. Vinh quang khao khát chinh phục “Nóc nhà của thế giới” đã lẫn áp sự sợ hãi của họ.

 Edmund Hillary &Tenzing Norgay
Edmund Hillary &Tenzing Norgay

Những xác chết trên đỉnh núi Everest:

Nhưng không phải ai củng đủ may mắn để vượt qua được sức mạnh của thiên nhiên. Dọc đường lên đỉnh núi Everest có hơn 200 thi thể rãi rác khắp nơi. Những xác chết trên đỉnh Everest này, họ mãi mãi không về được nhà và nằm lại tại Everest cùng ước mơ dang dở và niểm kiêu hãnh. Qua thông số trên cũng đủ cho chúng ta cảm nhận được sức mạnh thiên nhiên thật đáng sợ. Nhưng vì độ cao và thời tiết cực kỳ khắc nghiệt của Everest. Việc đưa những thi thê đó xuống rất hạn chế. Và theo các nhà nghiên cứu khi thi thể của 1 người đã đóng băng trọng lượng nặng hơn gấp đôi. Như một người đàn ông có thể nặng đến hơn 175kg.

Giày xanh người dẫn đường của đỉnh Everest:

Giày Xanh là xác chết nổi tiếng nhất mà ai muốn đi lên đỉnh Everest đều phải đi ngang qua. Đây là tên mà mọi người leo núi đặt cho anh thông qua đôi giày xanh rực rỡ mà anh mang.

Giày Xanh

Nằm bên dưới mõm đá. Giày Xanh trong tư thế quay sang bên như một người đang ngủ say. Anh đội chiếc mũ len trùm che kín mặt. Tay anh khoanh chặt trước ngực để chống lại cái lạnh cắt thịt. Đôi chân mang giày duỗi thẳng ra lối đi. Anh là cột mốc chỉ đường cho những người chinh phục đỉnh núi từ phía Bắc.

“Có thể nói hầu như tất cả mọi người, đặc biệt là những ai tiếp cận ngọn núi từ phía Bắc, đều sẽ biết đến Giày Xanh. Có thể họ đã đọc về Giày Xanh hoặc nghe ai đó nói về anh”, Noel Hanna, người từng lên đỉnh Everest 7 lần, cho biết. “Khoảng 80% người từng trèo lên Everest đều đã nghỉ chân tại nơi Giày Xanh nằm và rất khó để bỏ sót hình ảnh một người đang nằm co ro ở đó”.

Giày Xanh anh củng là người đã chinh phục được đỉnh núi Everest và điện đàm về nhưng vì không may gặp trận bảo tuyết bất ngờ. Anh và đồng đội đã không bao giờ quay về được. Giày Xanh như một người anh cả chỉ đường cho những người tiếp nối anh đến được đỉnh núi Everest.
Năm 2014, Giày Xanh đột nhiên biến mất không dấu vết. Nhiều người cho rằng thi thể của anh đã được di dời đi nơi khác hoặc đã được đem chôn.

(Theo BBC)

Tour đi bờ tây nước Mỹ giá chỉ 28,900,000

The Wave- Những Con Sóng Kỳ Lạ Của “Vùng Đất Ngoài Hành Tinh” Ở Mỹ

8 Tuyệt chiêu săn vé máy bay giá rẻ

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Anh Quốc Tự Túc Từ A- Z

Thủ Tục Cấp Thẻ Đi Lại Doanh Nhân APEC Tại TP.HCM Như Thế Nào?

6 Điều Cần Biết Khi Tham Quan Keukenhof – Vườn Hoa Tulip Ở Hà Lan

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Gobalo. Nếu bạn cảm thấy thông tin bài viết hay và hữu ích hãy chia sẻ đến bạn bè của bạn nhé. Mỗi lượt share của độc giả là động lực để Gobalo tiếp tục có thêm những bài viết mới.

[woocommerce_social_media_share_buttons]

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: